Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH GIỚI THIỆU THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI VĂN BẢN PL THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Trong tỉnh Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Cảm phục nữ cán bộ Công an thành phố Nam Định mắc bệnh hiểm nghèo xung phong vào tổ làm CCCD

Chiến dịch cấp CCCD gắn chíp điện tử đang vào giai đoạn cao điểm; lực lượng công an chia ca làm xuyên đêm khiến nhịp sinh học bị đảo lộn. Người  mạnh khỏe còn có lúc thấy mệt, vậy nhưng một nữ cán bộ Công an TP Nam Định mắc bệnh hiểm nghèo và vừa kết thúc đợt điều trị truyền hóa chất và xạ trị đã xung phong vào tổ công tác làm CCCD. Đó là Thượng úy Trần Ngọc Yến - cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP Nam Định

1. Chồng chất nỗi đau

18 giờ 30 phút, trời nhá nhem tối… trong khi nhiều đồng đội đã tan ca về với gia đình, Thượng úy Trần Ngọc Yến vẫn ở cơ quan, cần mẫn rà soát, đối chiếu gần 300 CCCD gắn chíp điện tử mà Cục Cảnh sát QLHC về TTXH mới chuyển về. Cẩn thận cầm từng thẻ CCCD đối chiếu với thông tin trong tờ khai, bảo đảm không có bất cứ sai lệch nào. Sau đó, Yến tiếp tục phân loại những CCCD chuyển qua đường bưu điện và CCCD chuyển đến Công an các phường để trả trực tiếp cho người dân; nhất là sớm trả cho những em học sinh trung học phổ thông để hoàn thiện hồ sơ thi tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học.

Tính đến thời điểm này, đã gần 2 tháng Yến tham gia vào tổ công tác cấp CCCD gắn chíp điện tử. Ngoài nhiệm vụ rà soát, đối chiếu thông tin CCCD để trả cho người dân, Yến còn tham gia tra cứu, rà soát hồ sơ của các tổ lưu động cấp CCCD chuyển về. Nhiệm vụ nào Yến cũng cẩn thận, tỷ mỷ, phấn đấu kết thúc trong ngày nên hầu như đều tan ca muộn. Biết sức khỏe Yến có hạn chế nên chỉ huy, đồng đội trong tổ công tác luôn giục Yến về sớm song Yến luôn hoàn thành tốt phần việc được giao với tinh thần “hết việc không hết giờ”.

Thượng úy: Trần Ngọc Yến

Trong số những cán bộ, chiến sỹ Công an Nam Định tham gia vào các tổ cấp CCCD, Yến có hoàn cảnh đặc biệt nhất. Chồng Yến là đồng chí Trần Thanh Hoàng, cán bộ Đội cảnh sát Hình sự, Công an TP Nam Định đã qua đời tháng 10/2016 vì bệnh ung thư phổi. Khi đó, Trần Ngọc Yến mới sinh con trai được 10 tháng tuổi. Chưa nguôi nỗi đau chồng mất sớm vì căn bệnh hiểm nghèo, tháng 6/2019, Yến phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 3, hạch đã di căn lên nách phải kết hợp song song giữa truyền hóa chất và xạ trị. Tin dữ đến bất ngờ khiến Yến sốc, cảm giác như rơi xuống vực thẳm. Gạt nước mắt, Yến gửi con trai gần 3 tuổi về quê, nhờ ông bà nội nuôi dưỡng; sau đó vào Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh điều trị.

2. Nghị lực kiên cường, tận tụy với công việc

Mạnh mẽ vượt qua 18 lần xạ trị kết hợp dùng thêm thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế để kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư, làm cho kích thước khối u nhỏ lại, Yến được phẫu thuật. Tháng 10/2020, bệnh ổn định, Yến được ra viện, trở về Công an TP Nam Định tiếp tục làm nhiệm vụ tại Tổ  chuyên đề theo dõi, hướng dẫn cảnh sát khu vực - Đội cảnh sát QLHC về TTXH. Đầu tháng 3/2021, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định phát động đợt thi đua đặc biệt, Chiến dịch 100 ngày, đêm, quyết liệt, thần tốc, thực hiện chỉ tiêu cấp hơn 1,1 triệu CCCD gắn chíp điện tử xong trước ngày 15/6/2021; thành lập các tổ lưu động đến tận thôn, xóm, tổ dân phố, trường học, cơ quan, doanh nghiệp… để làm thủ tục cấp CCCD cho công dân. Hưởng ứng chiến dịch, Trần Ngọc Yến xung phong vào tổ công tác làm CCCD.  Lo lắng cho sức khỏe của Yến, lãnh đạo Công an TP Nam Định đã khước từ. Song Yến tha thiết bày tỏ nguyện vọng được tham gia cùng đồng đội thực hiện chiến dịch cấp CCCD. Bởi, khi cuộc sống chao đảo vì mất người thân và bạo bệnh ập đến, động lực để Yến vượt qua ngoài con trai nhỏ, người thân thì chính là sự động viên, hỗ trợ về tinh thần và vật chất của đồng chí, đồng đội, của cả những tấm lòng hảo tâm trong cả nước. Giờ đây, khi bệnh đã tạm ổn định, Yến mong được góp sức cùng đồng đội thực thi nhiệm vụ. Công việc còn như một liều thuốc tinh thần giúp Yến tạm quên nghịch cảnh hiện tại.

Trước nguyện vọng tha thiết của Yến, lãnh đạo Công an TP Nam Định phân Yến vào tổ cấp CCCD cố định tại trụ sở cơ quan. Được giao nhiệm vụ rà soát, đối chiếu thông tin CCCD để trả cho người dân; tham gia tra cứu, rà soát hồ sơ của các tổ lưu động cấp CCCD chuyển về, Trần Ngọc Yến luôn cẩn thận, tận tụy trong từng nhiệm vụ. Dù lãnh đạo, chỉ huy không giao chỉ tiêu và chỉ làm trong giờ hành chính ban ngày song Yến đều cố gắng hoàn thành tốt phần việc được giao rồi mới ra về. Những tối không phải kèm con trai 5 tuổi học bài, Yến lại vào cơ quan hỗ trợ đồng đội nhập dữ liệu.

Thiếu tá Lê Duy Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Nam Định cho biết: “Tuy sức khỏe có hạn chế nhưng Yến lúc nào cũng mỉm cười, ngay cả khi kể về bệnh của mình. Công việc đều hoàn thành tốt đã giúp cho các khâu cấp CCCD được trôi chảy. Nghị lực kiên cường của Yến còn lan tỏa đến những cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị cùng cố gắng khắc phục khó khăn cá nhân để thực hiện nhiệm vụ chung”.

Trung tá Mai Thị Hồng Gấm, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Nam Định luôn rưng rưng nước mắt mỗi khi nhắc đến Yến: “Dù không còn nhà, 2 mẹ con phải ở nhờ nhà người thân nhưng Yến luôc lạc quan. Có lúc, Yến mệt, đau lắm nhưng em luôn cố chịu đựng, không để đồng đội biết. Tuy Yến không kể về bản thân nhưng đồng chí, đồng đội trong đơn vị đều hiểu và chia sẻ với những khó khăn trước mắt mà Yến và con trai đang phải gồng mình vượt qua”.

Không thể nói trước điều gì về tương lai, hiện tại, mỗi tháng một lần, Yến đến bệnh viện tái khám, tiêm mũi nội tiết và lấy thuốc uống. Yến tâm niệm, có thể ổn định được sức khỏe như hiện nay đã là điều may mắn. Vậy nên mỗi khoảnh khắc trôi qua, Yến đều sống lạc quan, giữ tinh thần luôn vui để kéo dài sự sống, chứng kiến sự trưởng thành của con trai nhỏ.

Bích Mận

(Nguồn: Công an tỉnh Nam Định )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Đẩy mạnh tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19
Công an tỉnh Nam Định thần tốc về đích Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử sớm gần 2 tháng, vượt chỉ tiêu Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh giao
Hướng dẫn tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH PHỐI HỢP UBND THÀNH PHỐ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC GIỮA CỬ TRI VỚI NHỮNG NGƯỜI THAM GIA ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHÓA XIX, NHIỆM KỲ 2021 – 2026
Trực Ninh triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi xuất hiện ca dương tính thứ hai.
Quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử của tỉnh Nam Định
CÔNG AN TỈNH TRIỂN KHAI TIÊM VACCINE COVID - 19 CHO LỰC LƯỢNG NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH.
Công an tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy
Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại thành phố Nam Định
Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Bí thư Tỉnh ủy được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ
Thành phố Nam Định đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước gắn chíp điện tử cho công dân
Công an tỉnh Nam Định thông báo tuyển sinh vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2021
Công an tỉnh Nam Định xuyên đêm làm CCCD gắn chíp điện tử cho người dân
Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại huyện Nam Trực
Đảm bảo tuyệt đối an toàn Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng của tỉnh (2016-2021)
Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Cảm phục nữ cán bộ Công an thành phố Nam Định mắc bệnh hiểm nghèo xung phong vào tổ làm CCCD
6 bước cấp thẻ căn cước công dân
Một số nội dung cần lưu ý của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo
“Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Nam Định chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; mỗi ngày làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân”
Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại hội nghị thi đua
Bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa
Thông tri về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015)
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về điều động và bổ nhiệm cán bộ
Lễ hội Khai ấn Đền Trần năm 2015
Thành phố Nam Định thành đô thị loại I
Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng
Trang trọng tổ chức Lễ rước kiệu Ngọc Lộ
Công an Nam Ðịnh hết lòng vì dân
Phong trào xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh
Văn bản pháp luật
Trang web chính phủ
Cải cách hành chính
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An
Quảng cáo cuối trang